Số học- Một bài toán hay cần giải đáp ngay

D

duc_2605

$A = 1+5+5^2+5^3+.....+5^{19}$
\Rightarrow 5A = $5(1+5+5^2+5^3+.....+5^{19})$
= $5 + 5^2 + 5^3 +....+ 5^{20}$
\Rightarrow 4A = 5A - A = $(5 + 5^2 + 5^3 +....+ 5^{20}) - (1+5+5^2+5^3+.....+5^{19})$
= $5^{20} - 1$
\Rightarrow 4A + 1 = $5^{20}$ = $(5^{10})^2$
\Rightarrow Điều phải chứng minh.
 
A

anh_em_02

$A = 1+5+5^2+5^3+.....+5^{19}$
\Rightarrow 5A = $5(1+5+5^2+5^3+.....+5^{19})$
= $5 + 5^2 + 5^3 +....+ 5^{20}$
\Rightarrow 4A = 5A - A = $(5 + 5^2 + 5^3 +....+ 5^{20}) - (1+5+5^2+5^3+.....+5^{19})$
= $5^{20} - 1$
\Rightarrow 4A + 1 = $5^{20}$ = $(5^{10})^2$
\Rightarrow Điều phải chứng minh.

anh ơi còn cách khác không thế?? cho em xin cách khác đi....
 
Top Bottom