Toán 11 SỐ HỌC MODULO

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
30
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Bạn xét [imath]y=4k[/imath] thì [imath]y^2\equiv 0(\mod 4)[/imath]
[imath]y=4k+1[/imath] thì [imath]y^2\equiv 1(\mod 4)[/imath]
[imath]y=4k+2[/imath] thì [imath]y^2\equiv 0(\mod 4)[/imath]
[imath]y=4k+3[/imath] thì [imath]y^2\equiv 1(\mod 4)[/imath]

Tóm lại với mọi y tự nhiên thì [imath]y^2\equiv 1(\mod 4)[/imath] hoặc [imath]y^2\equiv 0(\mod 4)[/imath]

Chúc bạn học tốt
Bạn có thể tham khảo kiến thức số học tại đây

[Lý thuyết] Chuyên đề HSG: Số học
 

thegooobs

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2022
291
188
51
30
Vĩnh Xuân, Trà Ôn, Vĩnh Long
Vĩnh Long
Bạn xét [imath]y=4k[/imath] thì [imath]y^2\equiv 0(\mod 4)[/imath]
[imath]y=4k+1[/imath] thì [imath]y^2\equiv 1(\mod 4)[/imath]
[imath]y=4k+2[/imath] thì [imath]y^2\equiv 0(\mod 4)[/imath]
[imath]y=4k+3[/imath] thì [imath]y^2\equiv 1(\mod 4)[/imath]

Tóm lại với mọi y tự nhiên thì [imath]y^2\equiv 1(\mod 4)[/imath] hoặc [imath]y^2\equiv 0(\mod 4)[/imath]

Chúc bạn học tốt
Bạn có thể tham khảo kiến thức số học tại đây

[Lý thuyết] Chuyên đề HSG: Số học
kido2006Có lý do gì để mình chọn y=4k không ạ
 
Top Bottom