tìm các số tự nhiên a,b sao cho 1/a+ 1/b=1 các bạn nhớ giúp mình nha :)>-
T trang2622000 4 Tháng hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm các số tự nhiên a,b sao cho 1/a+ 1/b=1 các bạn nhớ giúp mình nha >-
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm các số tự nhiên a,b sao cho 1/a+ 1/b=1 các bạn nhớ giúp mình nha >-
A asjan96you 4 Tháng hai 2014 #2 a=b=2 .............................................................................................................
a=b=2 .............................................................................................................
T thangvegeta1604 5 Tháng hai 2014 #3 $\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}=\dfrac{b}{ab}+\dfrac{a}{ab}=\dfrac{b+a}{ab}=1$ \Rightarrow b+a=ab. \Rightarrow a=b=0 hoặc a=b=2. Nhưng a; b là mẫu của phân số nên a; b phải khác 0. \Rightarrow a=b=2.
$\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}=\dfrac{b}{ab}+\dfrac{a}{ab}=\dfrac{b+a}{ab}=1$ \Rightarrow b+a=ab. \Rightarrow a=b=0 hoặc a=b=2. Nhưng a; b là mẫu của phân số nên a; b phải khác 0. \Rightarrow a=b=2.
N ngobaotuan 5 Tháng hai 2014 #4 scdfdg Bai 1: 1/a+1/b = b/ab+a/ab = (b+a)/ab = 1 Suy ra: a + b=ab. a=b=0 hoặc a=b=2. Nhưng a+ b phải khác 0. Tu do suy ra a=b=2
scdfdg Bai 1: 1/a+1/b = b/ab+a/ab = (b+a)/ab = 1 Suy ra: a + b=ab. a=b=0 hoặc a=b=2. Nhưng a+ b phải khác 0. Tu do suy ra a=b=2