số học lớp 5

N

nhokdangyeu01

(a-b)(a+b)=20092010
\Leftrightarrow $a^2$-$b^2$=20092010
Nhận xét: Số chính phương khi chia cho 4 chỉ có thể dư 0 hoặc 1
nên hiệu của chúng khi chia cho 4 dư 0 hoặc 1
mà 20092010 chia 4 dư 2 nên không tồn tại 2 số cần tìm
 
T

trinhminh18

(a-b)(a+b)=20092010
\Leftrightarrow $a^2$-$b^2$=20092010
Nhận xét: Số chính phương khi chia cho 4 chỉ có thể dư 0 hoặc 1
nên hiệu của chúng khi chia cho 4 dư 0 hoặc 1
mà 20092010 chia 4 dư 2 nên không tồn tại 2 số cần tìm
ủa lớp 5 đã học số chính phương với bình phương đâu :confused::confused::confused::confused::confused:
 
Top Bottom