[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Tìm m,n thuộc Z+, thỏa mãn m+n^2 chia hết cho m^2-n và m^2+n chia hết cho n^2-m
Bài 2: Cho x,y thuộc Z, x,y khác -1 thỏa mãn
[tex]\frac{x^{3}+1}{y+1}+ \frac{y^{3}+1}{x+1}[/tex] thuộc Z
CMR x^2016-1 chia hết cho y+1
Bài 3: Cho a,n thuộc Z=, p nguyên tố thỏa mãn
[tex]2^{p}+3^{p}=a^{n}[/tex]
CMR n=1
Bài 2: Cho x,y thuộc Z, x,y khác -1 thỏa mãn
[tex]\frac{x^{3}+1}{y+1}+ \frac{y^{3}+1}{x+1}[/tex] thuộc Z
CMR x^2016-1 chia hết cho y+1
Bài 3: Cho a,n thuộc Z=, p nguyên tố thỏa mãn
[tex]2^{p}+3^{p}=a^{n}[/tex]
CMR n=1