số học khó lắm nè

T

tell_me_goobye

giả sử a>b>c >1 từ giả thiết => (ab+1)(bc+1)(ac+1) chia hết cho abc
=> abc < ab+bc+ac +1 => abc<3ab +1 => c<3
Nếu c=2 thì ta có 2b+1 chia hết cho a
2a+1 chia hết cho b
=> a,b lẻ và từ (2a+1)(2b+1) chia hết cho ab
=> ab< 2a+2b +1 <4a+1 => b<4
thử trực tiếp => a=7 , b=3
c=3 tượng tự
nghiệm là (a,b,c)=(7,3,2)


MÌNH NÂNG CẤP BÀI NÀY BẠN LÀM THỬ COI

TÌM TẤT CẢ CÁC BỘ 4 SỐ TỰ NHIÊN >1 SAO CHO TÍCH CỦA 3TRONG 4 SỐ CỘNG THÊM 1 THÌ CHIA HẾT CHO SỐ CÒN LẠI
ĐÁP ÁN (X,Y,Z,T)=(2,3,7,430
 
Top Bottom