Số học + giải pt

S

shockwavetf3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Số trước nhaz :D:D
Bài 1)
Cho 3 số với (x,y,z)=1 và
eq.latex
(x,y,z
eq.latex
N)
a_ Cmr: 1 trong 2 số x,y chỉ có 1 và chỉ 1 số chia hết cho 2
b_ Cmr: 1 trong 2 số x,y chỉ có 1 và chỉ 1 số chia hết cho 3
c_ Cmr: 1 trong 2 số x,y chỉ có 1 và chỉ 1 số chia hết cho 4
d_ Cmr: 1 trong 3 số x,y,z chỉ có 1 và chỉ 1 số chia hết cho 5

Bài 2) Giải pt:
a_
eq.latex


b_
eq.latex
 
B

bboy114crew

Số trước nhaz :D:D


Bài 2) Giải pt:
a_
eq.latex


b_
eq.latex
a.Áp dụng BDT Bunhicopxki!
[TEX]VT=\sqrt{7-x}+\sqrt{x+1} \leq \sqrt{2(7-x+x+1)} = 4[/TEX]
Mà ta lại có:
[TEX]VP=(x-3)^2+4 \geq 4[/TEX]
\Rightarrow x=3
b.ĐKXD:[TEX]x > 2005;y>2006;z>2007[/TEX]
PT đã cho tương đương với:
[TEX]\frac{x-2005-4\sqrt{x-2005}+4}{x-2005}+\frac{y-2006-4\sqrt{y-2006}+4}{y-2006}+\frac{z-2007-4\sqrt{z-2007}+4}{z-2007}=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{(\sqrt{x-2005}-2)^2}{x-2005}+ \frac{(\sqrt{y-2006}-2)^2}{y-2006}+ \frac{(\sqrt{z-2007}-2)^2}{z-2007}=0[/TEX]
Từ đây chắc ngon!
 
Top Bottom