số học đây !!! Ai rành thì giúp tôi làm với

  • Thread starter thotrangdangyeu_baby95
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 789

T

thotrangdangyeu_baby95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,giả sử các số h­­­ữu tỉ x,y thoả mãn PT [TEX]x^5+y^5=2x^2y^2[/TEX]
cm 1-xy là bình ph­ương một số hữu tỉ
2,cho x>0, y>0,t>0 CM nếu

[TEX]\frac{\sqrt{xy}+1}{\sqrt{y}} [/TEX]=[TEX]\frac{\sqrt{yt}+1}{\sqrt{t}} [/TEX]=[TEX]\frac{\sqrt{xt}+1}{\sqrt{x}}[/TEX]thì x=y=t hoặc xyt=1
3, cho các số thuc x,y thoả mãn điều kiện sau :

[TEX]\sqrt{x^2+5}+\sqrt{x-1}+ x^2[/TEX]=[TEX]\sqrt{y^2+5}+\sqrt{y-1}+y^2[/TEX]Cmr x=y
 
J

jupiter994

bài 3 : G/s
[tex]x >y [/tex]-> [tex]f(x) > f(y)[/tex] [ HÀM TĂNG MÀ ]
[tex]x<y[/tex] ->[tex] f(x)< f(y)[/tex]
[tex]"=" <=> x=y [/tex]
 
T

thotrangdangyeu_baby95

có cách khác hông mình ko hiểu
ít hôm nữa mới lên 9 mừ chưa học đến mấy cái đó
 
Top Bottom