chứng minh rằng: a^2 + b^2 + c^2 \leq ab + 3b + 2c - 4
Q quabongvangst 15 Tháng tư 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh rằng: a^2 + b^2 + c^2 \leq ab + 3b + 2c - 4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh rằng: a^2 + b^2 + c^2 \leq ab + 3b + 2c - 4
P pe_lun_hp 15 Tháng tư 2013 #2 ơ đề có bị sai ko ạ $a^2 + b^2 + c^2 + 4 - ab - 3b - 2c ≤ 0$ $\leftrightarrow (a - \dfrac{1}{2}b)^2 + 3(\dfrac{1}{2}b - 1)^2 + ( c-1)^2 ≥ 0$ Nếu có đúng nó cũng chỉ đúng trong TH dấu ''='' khi a=1, b=5, c=1
ơ đề có bị sai ko ạ $a^2 + b^2 + c^2 + 4 - ab - 3b - 2c ≤ 0$ $\leftrightarrow (a - \dfrac{1}{2}b)^2 + 3(\dfrac{1}{2}b - 1)^2 + ( c-1)^2 ≥ 0$ Nếu có đúng nó cũng chỉ đúng trong TH dấu ''='' khi a=1, b=5, c=1