Toán Số học "chia bánh"

N

nshung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 17 người gồm đàn ông, phụ nữ và trẻ em ăn hết 17 cái bánh. Mỗi người đàn ông ăn hết 2 cái bánh, mỗi người phụ nữ ăn hết 1 cái bánh và mỗi trẻ em ăn hết 1/2 cái bánh. Hỏi có bao nhiêu đàn ông, phụ nữ và trẻ em?:)
 
L

lazycat_95

Có 17 người gồm đàn ông, phụ nữ và trẻ em ăn hết 17 cái bánh. Mỗi người đàn ông ăn hết 2 cái bánh, mỗi người phụ nữ ăn hết 1 cái bánh và mỗi trẻ em ăn hết 1/2 cái bánh. Hỏi có bao nhiêu đàn ông, phụ nữ và trẻ em?:)


Gọi số đàn ông là x,đàn bà là y,trẻ em là z
Ta có :
2x+y+z/2=17
x+y+z=17
\Rightarrowz/2-x=0
\Rightarrowx=z/2
3x+y=17
\Rightarrowy=17-3x=17-3/2z
Từ đó thay vào
 
C

congaigiaitoan_5

Có 17 người gồm đàn ông, phụ nữ và trẻ em ăn hết 17 cái bánh. Mỗi người đàn ông ăn hết 2 cái bánh, mỗi người phụ nữ ăn hết 1 cái bánh và mỗi trẻ em ăn hết 1/2 cái bánh. Hỏi có bao nhiêu đàn ông, phụ nữ và trẻ em?:)

đề ra có thể gây hiểu nhầm!
Nên sửa lại chỗ màu đỏ: hỏi số đàn ông, số phụ nữ, và trẻ em, thế mới ko gây hiểu nhầm:)>-
 
Top Bottom