số hoc các loại đây hộ mình cai

L

lazycat_95

1.Tìm a;b;c;d sao cho số [abcd2010]chia hết cho 2009
2. Tìm số TN bé nhất biết rằng số đó chia cho 2005 dư 23;chia cho 2007 dư 32

2. Gọi số cần tìm là A
Ta có:
A:2005 dư 23\RightarrowA-23 chia hết 2005\RightarrowA-23+2021040 chia hết 2005
\RightarrowA+2021017 chia hết 2005
A:2007 dư 32\RightarrowA-32 chia hết 2007\RightarrowA-32+2021049 chia hết 2007
\RightarrowA+2021017 chia hết 2007
do (2005,2007)=1\RightarrowA+2021017 chia hết 2005.2007=4024035
Do A min\RightarrowA+2021017=4024035
\RightarrowA=2003018
Vậy số cần tìm là 2003018
 
Top Bottom