số học 9-bài tập suy luận ánh xạ nè!( cần gấp)

T

toantuoitho95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:đang cần gấp , giúp mình với
đề: trên màn hình có 15 viên bi màu xanh , 17 viên bi màu đỏ, 22 viên bi maù vàng chuyển động theo luật sau: nếu hai viên bi khác màu chạm nhau thì cả hai cùng chuyển sang màu thứ ba. Hỏi có khả năng nào toàn bộ viên bi trên màn hình cùng một màu hay không? vì sao?
 
H

havy_204

:confused:đang cần gấp , giúp mình với
đề: trên màn hình có 15 viên bi màu xanh , 17 viên bi màu đỏ, 22 viên bi maù vàng chuyển động theo luật sau: nếu hai viên bi khác màu chạm nhau thì cả hai cùng chuyển sang màu thứ ba. Hỏi có khả năng nào toàn bộ viên bi trên màn hình cùng một màu hay không? vì sao?

Bài này hôm qua mới dc học xong,dạng này hay lắm
Gọi x,y,z lần lượt là các viên bi màu xanh,đỏ,vàng.Khi cho 2 viên bi # nhau cạm vào nhau thì ta dc (15,15,22), khi di chuyển viên bi thì thứ tự có thể thay đổi qua các trường hợp sau:
(a-1)-(b-1) =a-b (mod 3)
(b-1)-(c-1)=b-c( mod3)
(c-1)-(b-1)=c-b( mod3)
mà theo quy luật trò chơi thì:22-15=7,17-15=2,22-17=5 hok thuộc bội của 3 nên hok có kảh năng chuyển toàn bộ viên bi sang cùng một màu
 
Top Bottom