[Số học 8] Tìm min.

C

cuccuong

Co bai toan nay mong cac ban giai giup minh nha!!!!:p
Tim min:
A= x^2+y^2+xy-2x+2y+1009
Som co cau tra loi nha cac ban:)
ta có :
[TEX]A= x^{2}+y^{2}+xy-2x+2y+1009=(\frac{1}{2}x^{2}+xy+\frac{1}{2}y)+( \frac{1}{2}y^{2}+2y+2)+(\frac{1}{2}x^{2}-2x+2)+1005=\frac{1}{2} . (x^{2}+2xy+y^{2})+\frac{1}{2} . (y^{2}+4xy+4)+\frac{1}{2} . (x^{2}-4x+4) +1005=\frac{1}{2} . (x+y)^{2}+\frac{1}{2} . (y+2)^{2}+\frac{1}{2} . (x-2)^{2}+1005 \ge\ 1005[/TEX]
vậy A Min = 1005 khi xảy ra đồng thời các điều kiện sau:
[TEX](x+y)^{2}=0 \Leftrightarrow x+y=0 \Leftrightarrow x=-y ;(x-2)^{2}=0 \Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2 ; (y+2)^{2}=0 \Leftrightarrow y+2=0 \Leftrightarrow y=-2[/TEX](thỏa mãn)
Vậy A min = 1005 \Leftrightarrow x=2 và y=-2
 
Last edited by a moderator:
C

cuccuong

tức là ở bên dưới bài làm của chúng mình có một số ô hình chữ nhật màu xanh !
nếu thực sự muốn thanks thì ấn vào một ô thick hợp trong số các ô xanh đó
8-X8-X8-X8-X8-X
 
Top Bottom