Số học 5

T

thao01ls3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1; cho dãy;3,18,48,93,153.....Hỏỉ a)số hạng thứ 100 của dãy là bao nhiêu? b)11703 là số hạng thứ mấy của dãy . Bài 2;cho dãy;1,2,3,4,...X Tim X để số chữ số của dãy gấp 4,5 lẫn X (Bài này mình chẳng hiểu gì-xin giảng giải cho rõ nhé) :mad::mad::mad::mad:
 
N

nhocphuc_pro

Câu 1:
Ta có dãy số: 3;18;48;93;153;...;n ( n là số hạng thứ 100)
ta thấy rằng hiệu của số liền trước và số liền sau lần lượt là: 15;30;45;60;.... ( tổng cộng là 99 hiệu)
=> Hiệu của n với số đầu tiên là: 15x(1+2+3+4....+99)= 15x(1+99)+(2+98)+...50
= 15x49x100+50
= 73550
Vậy n = 73550+3=735503
 
Top Bottom