Toán 11 Số họ nghiệm của [tex]sin(\frac{5\pi }{3}.cos(\pi x))=\frac{1}{2}[/tex]

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Phương trình [tex]sin(\frac{5\prod }{3}.cos(\prod x))=\frac{1}{2}[/tex]
có mấy họ nghiệm
@Nguyễn Hương Trà
42467789_245722236094258_5099064712310554624_n.jpg

thấy sai sai
 

nai tu mít jiu

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
19
17
21
23
Du học sinh
Trung tâm giáo dục thường xuyên
Phương trình [tex]sin(\frac{5\prod }{3}.cos(\prod x))=\frac{1}{2}[/tex]
có mấy họ nghiệm
@Nguyễn Hương Trà
[tex]\Leftrightarrow \begin{bmatrix} \frac{5\Pi }{3}(cos\Pi x)=\frac{\Pi }{6}+k2\Pi & \\ \frac{5\Pi }{3}(cos\Pi x)=\frac{5\Pi }{6}+k2\Pi & \end{bmatrix}\Leftrightarrow \begin{bmatrix} cos\Pi x=\frac{1}{10}+\frac{6k}{5} & \\ cos\Pi x=\frac{1}{2}+\frac{6k}{5} & \end{bmatrix}(k\epsilon Z)\rightarrow \begin{bmatrix} cos\Pi x=\frac{1}{10} & \\ cos\Pi x=\frac{1}{2}& \\ cos\Pi x=\frac{-7}{10} & \end{bmatrix}[/tex]
[tex]\rightarrow ....[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô
Top Bottom