Toán 11 Só hình chữ nhật được tạo ra từ các đỉnh của đa giác đều là bao nhiêu?

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/{5Cxy23Cxy1=0Cxy=Cxy1\left\{\begin{matrix} 5C_{x}^{y-2}-&3C_{x}^{y-1}= & 0\\ C_{x}^{y}&= &C _{x}^{y-1} \end{matrix}\right.
2/{Axy:Py1+Cxxy=126Py+1=720\left\{\begin{matrix} A_{x}^{y}: &P_{y-1}+C_{x}^{x-y} =& 126\\ P_{y+1} &= &720 \end{matrix}\right.
3/ Số hình chữ nhật được tạo thành từ 4 trong 20 đỉnh của đa giác đều có 20 cạnh nội tiếp đường tròn tâm O là bao nhiêu?
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1)ĐK xy2x \geq y \geq 2
từ PT2 => y+y-1=x
<=>x=2y-1
thay vào PT trên
<=> 5(2y1)!(y2)!(y+1)!3(2y1)!(y1)!y!=0\frac{5(2y-1)!}{(y-2)!(y+1)!}-\frac{3(2y-1)!}{(y-1)!y!}=0
<=>5(y1)3(y+1)=05(y-1)-3(y+1)=0
=>y =>x
2)từ PT2 =>(y+1)!=720 =>y=5
Ax5:P4+Cxx4=126A_x^5: P_{4}+C^{x-4}_x=126
<=>x(x1)(x2)(x3)(x4)24+x(x1)(x2)(x3)24=126\frac{x(x-1)(x-2)(x-3)(x-4)}{24}+\frac{x(x-1)(x-2)(x-3)}{24}=126
giờ giải PT nghiệm nguyên thôi ĐK x5x \geq 5
x tăng thì VT tăng
thay từng x vào lúc nào x thoả mãn thì dừng
3)số đường chéo đi qua tâm O của hình 20 đỉnh là: 10
2 đường chéo đi qua tâm bất kì thì tạo thành 1 HCN
=> số HCN: C102=45C_{10}^2=45
 

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
1)ĐK xy2x \geq y \geq 2
từ PT2 => y+y-1=x
<=>x=2y-1
thay vào PT trên
<=> 5(2y1)!(y2)!(y+1)!3(2y1)!(y1)!y!=0\frac{5(2y-1)!}{(y-2)!(y+1)!}-\frac{3(2y-1)!}{(y-1)!y!}=0
<=>5(y1)3(y+1)=05(y-1)-3(y+1)=0
=>y =>x
2)từ PT2 =>(y+1)!=720 =>y=5
Ax5:P4+Cxx4=126A_x^5: P_{4}+C^{x-4}_x=126
<=>x(x1)(x2)(x3)(x4)24+x(x1)(x2)(x3)24=126\frac{x(x-1)(x-2)(x-3)(x-4)}{24}+\frac{x(x-1)(x-2)(x-3)}{24}=126
giờ giải PT nghiệm nguyên thôi ĐK x5x \geq 5
x tăng thì VT tăng
thay từng x vào lúc nào x thoả mãn thì dừng
3)số đường chéo đi qua tâm O của hình 20 đỉnh là: 10
2 đường chéo đi qua tâm bất kì thì tạo thành 1 HCN
=> số HCN: C102=45C_{10}^2=45
câu 1 từ pt2 suy ra làm sao ạ
 
Top Bottom