số hạng tổng quát của dãy số?

D

duynhan1

Làm thế nào để tìm đc số hạng tổng quát của 1 dãy số bất kì.
các bạn viết giúp cả quy trình tìm. cảm ơn:D:D
vd tìm số hạng tổng quát của dãy số sau
1, 4/5, 3/5, 8/17, 5/13...


Viết lại dãy số của bạn như sau :

[TEX]\frac22 ; \frac45 ; \frac{6}{10} ; \frac{8}{17} ; \frac{10}{26};.....[/TEX]

Dễ dàng thấy quy luật của dãy số trên. SỐ tiếp theo là : [tex]\frac{12}{37}[/tex]

Còn cách tổng quát thì mình không biết, tuy nhiên đối với dãy số có quy luật là 1 đa thức theo n thì có thể dùng pp sai phân.

Cái này mình mới đọc nên chưa nắm rõ. Cậu tham khảo thêm trên mạng ;)
 
Last edited by a moderator:
I

iamwinner

chắc bạn nhầm, số tiếp theo là 12/37

số hạng TQ là 2n/(n^2 +1)

nhưng mình ko biết cách tìm, có bạn nào biết ko?
 
Last edited by a moderator:
K

khuong94

có thể cho em một vài phương pháp tìm số hạng tổng quát của dãy số được không?
 
Top Bottom