Toán 10 Số gần đúng và sai số

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
25
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Giải thích giúp em với được không chị, phần này lằng nhằng với khó hiểu thật
1) cạnh hình vuông là $\sqrt{150}=5\sqrt{6}$
=> Đường kính hình tròn bằng $5\sqrt{6}$
=> diện tích hình tròn =$\pi(2,5\sqrt{6})^2=\frac{75\pi}{2}$
=>diện tích cỏ nhân tạo = $150-\frac{75\pi}{2}=32,19027549....(cm^2)$
vì sai số tuyệt đối không quá 0,1 => nó được làm tròn đến phần chục => đáp án 32,2 (B)
2)1274368456+1450=1274369906
1274368456-1450=1274367006
2 số trên khi làm tròn đến hàng chục nghìn đều ra 1274370000
=>B
3) gọi chiều rộng là a => chiều dài 2a
=>15=$a^2+(2a)^2$
=>a=$\sqrt{3}$
=>chu vi bằng $2(\sqrt{3}+2\sqrt{3})=10,39230485$
làm tròn đến phần trăm tức số thứ 2 sau dấu phẩy => chu vi = 10,39 => D
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom