Toán Số đoàn viên nam

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chi đoàn có 3 đoàn viên nữ và một số đoàn viên nam. Cần lập một đội thanh niên tình nguyện gồm 4 người. Biết xác suất để trong 4 người được chọn có 3 nữ bằng 2/5 xác suất 4 người được chọn toàn Nam.Hỏi chi đoàn có bao nhiêu đoàn viên Nam.
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Một chi đoàn có 3 đoàn viên nữ và một số đoàn viên nam. Cần lập một đội thanh niên tình nguyện gồm 4 người. Biết xác suất để trong 4 người được chọn có 3 nữ bằng 2/5 xác suất 4 người được chọn toàn Nam.Hỏi chi đoàn có bao nhiêu đoàn viên Nam.
Gọi số đoàn viên nam là x(x>=4)
Chọn tùy ý 4 người có $C_{x+3}^4$
+) Chọn 3 nữ: 1 cách
1 nam có : x cách
=> P= x/$C_{x+3}^4$
+) Chọn 4 người toàn nam có $C_x^4$ cách,,
=> P=$C_x^4$/$C_{x+3}^4$
Theo bài có:
x/$C_{x+3}^4$=2/5. $C_x^4$/$C_{x+3}^4$
=> 5x=2$C_x^4$
E giải ra 6 đoàn viên nam,,
 
  • Like
Reactions: baochau1112

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
Gọi số đoàn viên nam là x(x>=4)
Chọn tùy ý 4 người có $C_{x+3}^4$
+) Chọn 3 nữ: 1 cách
1 nam có : x cách
=> P= x/$C_{x+3}^4$
+) Chọn 4 người toàn nam có $C_x^4$ cách,,
=> P=$C_x^4$/$C_{x+3}^4$
Theo bài có:
x/$C_{x+3}^4$=2/5. $C_x^4$/$C_{x+3}^4$
=> 5x=2$C_x^4$
E giải ra 6 đoàn viên nam,,
Uk hì. Cảm ơn em ^^
 
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh
Top Bottom