So do phan ung

A

anh_nguyen0215

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4156282635_6968694f91_b.jpg


giai dum bai tap nay
 
N

ngochicuong

x: M dimetyl benzen
y: gắn vào đấy cái NO2
z: Nitro benzen tác dụng với hỗn hợp ( hcl + fe để tạo hidro mới sinh ) mà hcl lại dư >> thay cái gốc NO2 = cái gốc NH3CL
+ thêm h20
t : tác dụng với bazo . thay cái gốc Nh3cl = gốc NH2 . + nacl

2 / D ra ( c2h5nh3cl +fecl3 + h20 >>>> FEoh3 + C2H5nh3cl )
Vì các muối kia đều là muối trung tính ( hợp của gốc bazo mạnh và axit mạnh ) nên ko tác dụng dc
FECL3 có tính axit do Có gốc axit mạnh hơn >> TD dc
 
N

ngochicuong

tjnhyeu_tu_thjendu0ng

Bạn phải làm nhìu bài tập mới dc . VD nhé : Cho m g sắt đốt trong không khí dc 3 g hỗn hợp rắn . Cho hỗn hợp tác dụng với HNO3 ra 1.344 l khí NO . Tính m , m muối fe(no3)3

giải : áp dụng định luật bảo toàn electron

ta có pt : 56x + 32y = 3
3x = 4y + 1.344/22.4 . 3

Từ đó tính số mol sắt >> m sắt ban đầu
m muối = x . ( 242 ) =
 
A

anh_nguyen0215

..............

tjnhyeu_tu_thjendu0ng

Bạn phải làm nhìu bài tập mới dc . VD nhé : Cho m g sắt đốt trong không khí dc 3 g hỗn hợp rắn . Cho hỗn hợp tác dụng với HNO3 ra 1.344 l khí NO . Tính m , m muối fe(no3)3

giải : áp dụng định luật bảo toàn electron

ta có pt : 56x + 32y = 3
3x = 4y + 1.344/22.4 . 3

Từ đó tính số mol sắt >> m sắt ban đầu
m muối = x . ( 242 ) =
.........................................................................................................................................
Dề Sai chắc luôn
thế mà cũng giải được àh
 
Top Bottom