Vật lí 11 sơ đồ mạch

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
23
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

36503308_2070345473178064_4511623300589289472_n.jpg



VD5 Cho mạch : RA=0;UAB=30V ; R1=R3=3; R2=1; R0=10 là điện trở toàn phần của biến trở. Xác định vị trí của C để ampe kế chỉ 1A
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
upload_2018-8-23_21-59-19.png
gọi điện trở đoạn BC là x.
Ta có: [tex]R_{td} = x + R_2 + \frac{(R_3 + R_0 - x)R_1}{R_3 + R_0 - x + R_1} = x + 1 + \frac{(13 + x).3}{16 - x} = \frac{-x^2 + 18x + 55}{16 - x}[/tex]
[tex]I = \frac{U}{R_{td}} = \frac{30(16 - x)}{-x^2 + 18x + 55}[/tex]
[tex]U_{MC} = I_A.(R_3 + R_0 - x) = I.\frac{(R_3+R_0 - x)R_1}{R_3 + R_0 - x + R_1} \Leftrightarrow I.\frac{R_1}{R_3 +R_0 - x + R_1} = 1 \Leftrightarrow I.\frac{3}{16 - x} = 1[/tex]
Thay I ở pt trên vào rồi giải pt bậc 2 là ra nha :)
 
Top Bottom