Toán 6 Số đo góc

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
18
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi ở câu b phần giải thì vẽ hình thế nào phải vẽ hình thì mới đo được chứ!!!
a) Hai đường thẳng xx’, yy’ cắt nhai tại điểm O và
ˆxOy=90∘xOy^=90∘​
. Hãy đo và cho biết số đo của các góc yOx’, x’Oy’, y’Ox.

b) Hai đường thẳng xx’, yy’ cắt nhai tại điểm O và
ˆxOy=30∘xOy^=30∘​
. Hãy đo và cho biết số đo của các góc yOx’, x’Oy’, y’Ox.

Giải
a) Các góc đó đều có số đo bằng
90∘90∘​
b)
ˆxOy′=30∘,ˆxOy=150∘,ˆxOy′=150∘
 

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
25
Hà Nội
HUST
Cho mình hỏi ở câu b phần giải thì vẽ hình thế nào phải vẽ hình thì mới đo được chứ!!!
a) Hai đường thẳng xx’, yy’ cắt nhai tại điểm O và

ˆxOy=90∘xOy^=90∘
. Hãy đo và cho biết số đo của các góc yOx’, x’Oy’, y’Ox.
b) Hai đường thẳng xx’, yy’ cắt nhai tại điểm O và
ˆxOy=30∘xOy^=30∘
. Hãy đo và cho biết số đo của các góc yOx’, x’Oy’, y’Ox.
Giải
a) Các góc đó đều có số đo bằng

90∘90∘
b)
ˆxOy′=30∘,ˆxOy=150∘,ˆxOy′=150∘
Không cần vẽ hình cũng đc bạn à.
Vì đây là tính chất 2 góc đối đỉnh và 2 góc bù nhau mà
VD
x'Oy' và xOy là 2 góc đối đỉnh nên số đo 2 góc bằng nhau....
 

Linh_Alison_Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2018
263
452
101
Nam Định
THCS Trần Đăng Ninh
Không cần vẽ hình cũng đc bạn à.
Vì đây là tính chất 2 góc đối đỉnh và 2 góc bù nhau mà
VD
x'Oy' và xOy là 2 góc đối đỉnh nên số đo 2 góc bằng nhau....
Anh ơi, lớp 6 đã học đối đỉnh đâu?
Còn phụ nhau, kề bù, bù nhau thì học rồi!
P/s: Em lớp 7 nha... Đừng hiểu nhầm em lớp 6. Em thấy lớp 6 học vậy
 
Top Bottom