so diem giao dong tren MN

P

phongebank

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm giao thoa 2nguồn kết hợp A,B dao động cùng pha cùng tần số 10Hz v=20cm/s. hai điểm M,N trên mặt nước có MA=15cm,MB=20cm,NA=32cm,NB=24,5cm. số dường dao động cực đại giữa M va N là?
mấy bác giải chi tiết vào cho em với:)>-
 
0

0xalic

Biết MA=15cm,MB=20cm,NA=32cm,NB=24,5cm

[TEX]\Rightarrow[/TEX] Điểm M và điểm N nằm khác phía so với đường trung trực của đoạn AB

Ta có [TEX]\lambda = \frac{v}{f}= 2cm[/TEX]

MB - MA = [TEX] k_1. \lambda[/TEX] => [TEX]k_1 =2[/TEX]

NA - NB = [TEX] k_2.\lambda [/TEX] => [TEX]k_2 =3[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] số điểm có biên độ cực đại trên MN =[TEX]k_1 +k_2[/TEX] + 1(trung trực AB )
:(

Vậy số Điêm dao dong bien do cuc dai tren MN la 6
 
Top Bottom