Toán số điểm cực trị

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
hàm số này có bn điểm cực trị y=(2-x)^5.(x+1)^3
[tex]y'=-5(2-x)^4.(x+1)^3+3(x+1)^2.(2-x)^5[/tex]
[tex]=(x+1)^2.(2-x)^4.[3(2-x)-5(x+1)]=(x+1)^2.(2-x)^4.(1-8x)[/tex]
Theo định nghĩa, cực trị của hàm số là nghiệm của pt y' = 0 và y' phải đổi dấu qua nghiệm đó. Như vậy, 2 nghiệm kép là x = -1 và x = 2 ko thỏa mãn điều kiện này.
=> Hàm số đã cho chỉ có 1 cực trị (tương ứng với x = 1/8)
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom