Toán 12 Số điểm cực đại của đồ thị hàm số: $y=(x-1)(x-2)...(x-100)$

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ

Attachments

  • IMG_20211130_231212.jpg
    IMG_20211130_231212.jpg
    13.1 KB · Đọc: 16
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: minhtan25102003

minhtan25102003

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
240
36
Số điểm cực đại của đồ thị hàm số: $y=(x-1)(x-2)...(x-100)$
A. 50
B. 99
C. 49
D. 100

Cứ giữa 2 nghiệm sẽ có 1 cực trị, có 100 nghiệm sẽ phân ra thành 99 điểm cực trị
Do khoảng ngoài cùng là đồng biến nên số cực đại sẽ là số lẻ. Ta chọn câu C

Có gì thắc mắc bạn hỏi lại để mình giải đáp :p
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Ta có: [tex] g(x)=\frac{f'(x)}{f(x)}=\frac{1}{x-1}+...\frac{1}{x-100}[/tex]
upload_2021-11-30_23-46-51.png
Nghiệm của $f'(x)=0$ cũng là nghiệm của $g'(x)=0$
Dựa vào BBT , trên mỗi khoảng $(1;2);(2;3)...(99;100)$ mỗi khoảng đều có $1$ nghiệm duy nhất nên có tất cả $99$ cực trị ta đặt nó là $a_1;a_2;...;a_99$
Bảng xét dấu của $f'(x)$:
upload_2021-11-30_23-49-6.png
Như vậy thì $a_2; a_4;a_6;...;a_98$ sẽ là cực đại
Vậy có tất cả 49 cực đại.
 
Top Bottom