Toán 9 Số chính phương

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
240
1,013
111
17
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An
  • Like
Reactions: Timeless time

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Không mất tính tổng quát, giả sử [tex]x \geq y\Rightarrow x^2 < x^2+3y\leq x^2+3x < (x+2)^2\Rightarrow x^2+3y=(x+1)^2\Rightarrow x=\dfrac{3y-1}{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow y^2+\dfrac{3y-1}{2}=k^2\Leftrightarrow (4y+3)^2-(4k)^2=17[/tex]
 
Top Bottom