CMR tổng hai số chính phương liên tiếp cộng với tích của chúng là 1 số chính phương lẻ.
Yui Haruka Học sinh Thành viên 13 Tháng chín 2019 181 26 26 18 Nam Định Thcs Nghĩa Hưng 7 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR tổng hai số chính phương liên tiếp cộng với tích của chúng là 1 số chính phương lẻ.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR tổng hai số chính phương liên tiếp cộng với tích của chúng là 1 số chính phương lẻ.
iiarareum Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2018 444 483 76 19 Vĩnh Phúc THCS TT Hoa Sơn 7 Tháng ba 2020 #2 Yui Haruka said: CMR tổng hai số chính phương liên tiếp cộng với tích của chúng là 1 số chính phương lẻ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a^2+(a+1)^2+a^2(a+1)^2=a^2+a^2+2a+1+a^4+2a^3+a^2=a^4+a^2+1+2a^3+2a^2+2a=(a^2+a+1)^2=[a(a+1)+1]^2[/tex] => đpcm Reactions: 7 1 2 5, 02-07-2019. and Yui Haruka
Yui Haruka said: CMR tổng hai số chính phương liên tiếp cộng với tích của chúng là 1 số chính phương lẻ. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]a^2+(a+1)^2+a^2(a+1)^2=a^2+a^2+2a+1+a^4+2a^3+a^2=a^4+a^2+1+2a^3+2a^2+2a=(a^2+a+1)^2=[a(a+1)+1]^2[/tex] => đpcm