Toán 8 Số chính phương

temotojirimo12

Cưu TMod Cộng đồng | Cựu PCN CLB Lịch Sử
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
1,503
4,901
496
19
Cà Mau
THPT Hồ Thị Kỷ
ta có [tex]10^{50}=10...0[/tex](50 chu số 0)
[tex]5.10^{20}=50^{20}=50......0[/tex] (20 chu số 0)
[tex]\Rightarrow[/tex] P= 10.......0(50 chu so 0)+50.........0(20 chu số 0) + 1
[tex]\Rightarrow[/tex] P= 10.......0+50.........0+1
[tex]\Rightarrow[/tex] P= 1+5+1
[tex]\Rightarrow[/tex] P= 7
[tex]\Rightarrow[/tex] P không là số chín phuong
không biết đúng ko nua
 
  • Like
Reactions: diemlinhphuong
Top Bottom