Toán 7 SỐ CHÍNH PHƯƠNG

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Bài này có lẽ có nhiều đáp án
Gọi số đó là [tex]\overline{abc}[/tex](a>c,a>0 ,a,b,c<10)
Ta có
[tex]\overline{abc}-\overline{cba}=99(a-c)=9.11(a-c)=x^2[/tex]
Suy ra [tex]11(a-c)[/tex] là số chính phương
Do a-c<11 nên a-c=0
Suy ra a=c
Vậy số đó là [tex]\overline{aba}[/tex]
 
Top Bottom