Cho S=1+3+5+...+(2n+1) S có phải số chính phương không ?
huyenhuyen5a12 Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng bảy 2018 829 930 146 17 Thái Bình THCS Lê Danh Phương 3 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho S=1+3+5+...+(2n+1) S có phải số chính phương không ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho S=1+3+5+...+(2n+1) S có phải số chính phương không ?
Minh Dora Siêu sao Hóa học Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,751 1,638 276 Thanh Hóa Ở đâu đó 3 Tháng một 2019 #2 huyenhuyen5a12 said: Cho S=1+3+5+...+(2n+1) S có phải số chính phương không ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Số số hạng là: (2n+1-1):2+1=n+1 S=((n+1).(2n+2))/2 =(n+1)^2 suy ra S là số chính phương Reactions: Tín Phạm
huyenhuyen5a12 said: Cho S=1+3+5+...+(2n+1) S có phải số chính phương không ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Số số hạng là: (2n+1-1):2+1=n+1 S=((n+1).(2n+2))/2 =(n+1)^2 suy ra S là số chính phương
dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 1,272 1,359 216 21 Thái Bình THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình 3 Tháng một 2019 #3 Dãy S có (2n+1-1)/2+1=n+1 Tổng S=(2n+1+1)x(n+1)/2=(n+1)^2 là số chính phương.
kiendien2208@gmail.com Học sinh Thành viên 4 Tháng chín 2018 196 83 21 24 Hà Nội SĨ QUAN ĐẶC CÔNG 3 Tháng một 2019 #4 Tất cả các số chính phương có thể viết thành dãy tổng của các số lẻ tăng dần từ 1
misoluto04@gmail.com Banned Banned Thành viên 19 Tháng sáu 2018 895 462 101 20 Hà Nội Good bye là xin chào... 3 Tháng một 2019 #5 huyenhuyen5a12 said: Cho S=1+3+5+...+(2n+1) S có phải số chính phương không ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Số số hạng là: ( (2n+1) -1 ) : 2 + 1= n + 1 ( số hạng ) Tổng S = ( ( n + 1 ) x ( 2n + 1 + 1) ) / 2 = ( ( n + 1 ) x ( 2n + 2 ) ) / 2 = ...= ( n+1 ) ^ 2 => S là số chính phương (đpcm).
huyenhuyen5a12 said: Cho S=1+3+5+...+(2n+1) S có phải số chính phương không ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Số số hạng là: ( (2n+1) -1 ) : 2 + 1= n + 1 ( số hạng ) Tổng S = ( ( n + 1 ) x ( 2n + 1 + 1) ) / 2 = ( ( n + 1 ) x ( 2n + 2 ) ) / 2 = ...= ( n+1 ) ^ 2 => S là số chính phương (đpcm).