Toán 6 Số chính phương

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong

Lãnh Lãnh Vô Tâm

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2018
22
15
21
21
Nam Định
THCS Nguyễn Hiền
C/m: A= abc + bca + cab không là số chính phương.
Chú ý: Tất cả đều gạch đầu nhé! Đừng hiểu nhầm là nhân
abc là 1 số có 3 chữ số nhé!
A=100(a+b+c)+10(a+b+c)+(a+b+c)
A=111(a+b+c)
Vì 111 ko là số chính phương nên 111(a+b+c) ko là số chính phương
[tex]\rightarrow A ko là số chính phương[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hồng Uyên 2k6
Top Bottom