Tìm số tự nhiên n để n+5 và n+30 đều là số chính phương.
khanhxuanlupi13 Học sinh Thành viên 6 Tháng mười một 2017 13 3 31 22 Bắc Ninh 10 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số tự nhiên n để n+5 và n+30 đều là số chính phương.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số tự nhiên n để n+5 và n+30 đều là số chính phương.
Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,559 2,715 386 26 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 10 Tháng năm 2018 #2 Giả sử n+5 = a^2 (a thuộc N), thì khi đó n+30 = a^2 + 5^2 = b^2 cũng là 1 số chính phương. Bộ 3 pythagore duy nhất thỏa điều này là (12;5;13) => n = 12^2-5
Giả sử n+5 = a^2 (a thuộc N), thì khi đó n+30 = a^2 + 5^2 = b^2 cũng là 1 số chính phương. Bộ 3 pythagore duy nhất thỏa điều này là (12;5;13) => n = 12^2-5
Kar Kar Học sinh Thành viên 13 Tháng ba 2017 63 47 36 21 Nghệ An Diễn Châu 10 Tháng năm 2018 #3 đặt [tex]n+30=a^{2};n+5=b^{2} \rightarrow a^{2}-b^{2}=25[/tex] gptnn là ra Reactions: khanhxuanlupi13