tìm n để số sau là số chính phương : 13n+3
A anhlehoang123 Học sinh Thành viên 4 Tháng mười hai 2017 81 15 26 Bình Thuận THCS TT việt Lâm 28 Tháng hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm n để số sau là số chính phương : 13n+3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm n để số sau là số chính phương : 13n+3
Bonechimte Học sinh tiêu biểu Thành viên 8 Tháng bảy 2017 2,553 4,752 563 Hà Nội ... 28 Tháng hai 2018 #2 anhlehoang123 said: tìm n để số sau là số chính phương : 13n+3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $13n+3=y^2$ (1) <-> $ 13(n-1) = (y+4)(y-4)$ => $(y + 4)(y-1) \vdots 13$ mà 13 là số nguyên tố nên $y-4 \vdots 13$ hoặc $y + 4 \vdots 13$ <->$y = 13k \pm - 4$ Thay vào (1) .... Reactions: besttoanvatlyzxz and Blue Plus
anhlehoang123 said: tìm n để số sau là số chính phương : 13n+3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $13n+3=y^2$ (1) <-> $ 13(n-1) = (y+4)(y-4)$ => $(y + 4)(y-1) \vdots 13$ mà 13 là số nguyên tố nên $y-4 \vdots 13$ hoặc $y + 4 \vdots 13$ <->$y = 13k \pm - 4$ Thay vào (1) ....