Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho f(x) có hệ số nguyên thỏa mãn f(0)=0 và f(1)=2.
CMR: f(7) không phải là SCP
Bài 2: Tìm x,y,z thuộc Z sao cho
x^2+y^2+z^2+2xy+2x(z-1)+2y(z+1) là SCP
Bài 3: Cho n thuộc N thỏa mãn [tex]\frac{n^{2}-1}{2}[/tex] là tích của 2 số tự nhiên liên tiếp
CMR n là tống hai SCP liên tiếp.
Bài 4: Cho A= [tex]2+2\sqrt{28n^{2}+1}[/tex] ( n thuộc N)
CMr nếu A là số nguyên thì A là SCP
CMR: f(7) không phải là SCP
Bài 2: Tìm x,y,z thuộc Z sao cho
x^2+y^2+z^2+2xy+2x(z-1)+2y(z+1) là SCP
Bài 3: Cho n thuộc N thỏa mãn [tex]\frac{n^{2}-1}{2}[/tex] là tích của 2 số tự nhiên liên tiếp
CMR n là tống hai SCP liên tiếp.
Bài 4: Cho A= [tex]2+2\sqrt{28n^{2}+1}[/tex] ( n thuộc N)
CMr nếu A là số nguyên thì A là SCP