Có tồn tại hay không 2 số nguyên dương $x,y$ sao cho $x^2+y$ và $x+y^2$ đều là số chính phương?
M manhnguyen0164 13 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Có tồn tại hay không 2 số nguyên dương $x,y$ sao cho $x^2+y$ và $x+y^2$ đều là số chính phương?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Có tồn tại hay không 2 số nguyên dương $x,y$ sao cho $x^2+y$ và $x+y^2$ đều là số chính phương?
C congchuaanhsang 13 Tháng bảy 2014 #2 Giả sử $x \ge y > 0$ Ta có : $x^2 < x^2+y \le x^2+x < (x+1)^2$ Do đó $x^2+y$ không phải là số chính phương \Rightarrow Không tồn tại x,y nguyên dương thỏa mãn
Giả sử $x \ge y > 0$ Ta có : $x^2 < x^2+y \le x^2+x < (x+1)^2$ Do đó $x^2+y$ không phải là số chính phương \Rightarrow Không tồn tại x,y nguyên dương thỏa mãn