Số chính phương

A

asjan96you

1: Tìm số chính phương $n$ có $4$ chữ số sao cho $n+1111$ cũng là số chính phương
2: Tìm số tự nhiên $n$ có $2$ chữ số sao cho $2n+1$ và $3n+1$ cũng là số chính phương

2 2n+1 là số chính phương => n= 12 , 24 , 40
trong các số trên các số thoả mãn để
3n+1 là số chính phương => n= 40
vậy n=40
 
C

chonhoi110

Bài 1: Gọi số chính phương cần tìm là $\overline{abcd}$

$\rightarrow \overline{abcd}=p^2$

Ta có $\overline{abcd}+1111$ cũng là số chính phương

$\rightarrow \overline{abcd}+1111=q^2$

$\rightarrow (p-q)(p+q)=1111=11.101$

Đến đây bạn tự xét ước ra tìm p và q :)

Sau đó tìm được $\overline{abcd}=2025$

Bài 2: Đây
~~>Bài 3 bạn nhé :D
 
Top Bottom