Số chính phương!

T

thienlong_cuong

[TEX]x^4 + x^3 + x^2 + x [/TEX]
[TEX]= (x^3(x+1) + x(x+1)[/TEX]
[TEX]= (x+1).x.(x^2+1)[/TEX]
Giả sử
[TEX](x+1).x.(x^2+1) = k^2[/TEX]
Với 1 số chính phương [TEX]k^2[/TEX]
Khi phân tích k^2 thành 3 nhân tử a.b.c thì luôn luôn tồn tại trường hợp sau
ab chia hết c
ac chia hết b
bc chia hết a
Thay vào là ok !
Bài ni làm rồi mà ! Đúng đề là
[TEX]x^4 + x^3 + x^2 + x + 1 [/TEX]
Tuy nhiên vs đề này thì dùng phương pháp khác để giải !
_____________________________________________________________
p/s: Thienlong_cuong đã quay lại ! :)>-
Ác mộng tử thần

~> Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom