số chính phương !

D

daodung28

1)
2)Tìm các chữ số x , y , z
t/m :
[TEX]\overline{xyy1} + 4z = z^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \overline{xyy5} =(z-2)^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow z-2[/TEX] có tận cùng =5 [TEX]\Rightarrow z [/TEX] có tận cùng =7

[TEX] \overline{xyy5} [/TEX] là số chính phương có tận cùng =5 [TEX]\Rightarrow y = 2[/TEX]

xét [TEX] \overline{x225} : 9 [/TEX] dư x

[TEX](z-2)^2 : 9 [/TEX]dư 0,1,4,7 [TEX] \Rightarrow \overline{x225} : 9[/TEX] dư 0,1,4,7

thử x=1,4,7
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom