cho A = 4^2 + 4^3 + 4^4 + ... + 4^2013 + 4^2014 số B = 3A + 16 có là số chính phương không? vì sao?
hathanhloan63@gmail.com Học sinh Thành viên 23 Tháng tư 2018 44 21 21 20 Phú Thọ THCS Hùng Vương 9 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho A = 4^2 + 4^3 + 4^4 + ... + 4^2013 + 4^2014 số B = 3A + 16 có là số chính phương không? vì sao?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho A = 4^2 + 4^3 + 4^4 + ... + 4^2013 + 4^2014 số B = 3A + 16 có là số chính phương không? vì sao?
nguyen duc dung Học sinh mới Thành viên 9 Tháng mười hai 2018 9 1 6 21 Nghệ An thcs dien hai 13 Tháng mười hai 2018 #2 A = 4^2 + 4^3 + 4^4 + ... + 4^2013 + 4^2014 <=> 4A=4^3 + 4^4 + ... + 4^2013 + 4^2014+4^2015 =>3A=4^2015-4^2 (trừ vế với vế) => B=3A+16=4^2015-16+16=4^2015 =(2^2015)^2 là số chính phương
A = 4^2 + 4^3 + 4^4 + ... + 4^2013 + 4^2014 <=> 4A=4^3 + 4^4 + ... + 4^2013 + 4^2014+4^2015 =>3A=4^2015-4^2 (trừ vế với vế) => B=3A+16=4^2015-16+16=4^2015 =(2^2015)^2 là số chính phương