Vật lí 11 Số chỉ của vôn kế

Bút Bi Tím

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2020
209
132
51
Bình Thuận
Watching the World go by
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
bài này làm như thế nào vậy ạ
LLunaa
Bài này ta xem vôn kế lí tưởng (điện trở rất lớn) nhé.
Áp dụng định luật Ôm cho toàn mạch, tính cường độ dòng điện trong mạch chính:
[imath]I=\dfrac{6}{100+100}=0,03A[/imath]
Số chỉ vôn kế: [imath]U_V = 0,03 .100 = 3V[/imath]
[imath]\rightarrow[/imath] chọn [imath]C[/imath]
p/s: Đề không cho điện trở trong, cũng không kí hiệu trên hình thì nguồn không có điện trở, hay [imath]r=0[/imath] thôi bạn nhé.

Chúc bạn học tốt!
------
Xem thêm: Tổng hợp những điều quan trọng trong chương Dòng điện không đổi
 
  • Love
Reactions: LLunaa
Top Bottom