Vật lí 11 Số chỉ của vôn kế và amoe kế.

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
22
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
Giả sử chiều dòng điện như hình vẽ (vẽ hình quy ước chiều) ở đây mình quy ước chiều dòng điện từ cực dương qua R2 và R4 và dòng qua ampe kế là từ C=>D.
Theo định luật kirchhoff 1 ta có I2=I3+I ampe. và I4+I ampe = I5
Vì là ampe kế lí tưởng (R=0) chập 2 điểm M,N cùng điện thế làm 1 điểm ta có mạch như sau: R1 nt ((R2//R4)nt(R3//R5))
Giải phương trình định luật ôm bt sẽ tìm được I2 và I3 thay vào tìm I ampe (nếu âm lại nhược chiều giả sử) :)
 
  • Like
Reactions: chungocha2k2qd

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
Bài 11: hình đầu tiên nha bạn. Còn bài 12 là hình sau nhé.
 

Attachments

  • 1541775592497-1104657964.jpg
    1541775592497-1104657964.jpg
    45.6 KB · Đọc: 65
Top Bottom