Toán tiểu học số bé, số lớn

Diệp Hạ Bạch

Cựu TMod Anh
HV CLB Địa lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
732
2,508
306
Thái Bình
Muốn biết hãy hỏi :D
Tìm tổng số phần = 8 + 1 = 9
Sau đó tìm số bé theo công thức : Số bé = Tổng : [tex]\left ( tổng số phần \right )[/tex] = 234 : ( 8 + 1 ) =26
Số lớn = 25 x 8 + 6 vì dư 6 nên phải cộng vào
Số lớn = 206
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Tìm tổng số phần = 8 + 1 = 9
Sau đó tìm số bé theo công thức : Số bé = Tổng : [tex]\left ( tổng số phần \right )[/tex] = 234 : ( 8 + 1 ) =26
Số lớn = 25 x 8 + 6 vì dư 6 nên phải cộng vào
Số lớn = 206
Bạn ơi, số bé + số lớn = 26 + 206 = 232 trong khi đề bài là 234 mà bạn ?
 
Top Bottom