[Số 9] Chứng minh

N

noinhobinhyen

$( x+y)^3 = xy(3x + 3y +2) $

$\Leftrightarrow x^3+y^3+3x^2y+3xy^2=3x^2y+3xy^2+2xy$

$\Leftrightarrow x^3+y^3=2xy \Rightarrow xy=\dfrac{x^3+y^3}{xy}$

$\Rightarrow \sqrt[]{1-xy} = \sqrt[]{\dfrac{xy-x^3-y^3}{xy}}$

??????

chắc đề thiếu ..............
 
H

hoailinhminho

$( x+y)^3 = xy(3x + 3y +2) $

$\Leftrightarrow x^3+y^3+3x^2y+3xy^2=3x^2y+3xy^2+2xy$

$\Leftrightarrow x^3+y^3=2xy \Rightarrow xy=\dfrac{x^3+y^3}{xy}$

$\Rightarrow \sqrt[]{1-xy} = \sqrt[]{\dfrac{xy-x^3-y^3}{xy}}$

??????

chắc đề thiếu ..............
đề đúng mà bạn ..... thầy ra cho bọn mình mà cho x,y là số hữu tỷ t/m: ( x+y)^3 = xy(3x + 3y +2)
c/m : căn bậc hai của : 1 - xy là số hữu tỉ ???
 
Top Bottom