tìm GTLN hoặc GTNN của biểu thức sau x- căn bậc hai của x Giúp mình với nhé
A anhkute_270200 26 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTLN hoặc GTNN của biểu thức sau x- căn bậc hai của x Giúp mình với nhé
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTLN hoặc GTNN của biểu thức sau x- căn bậc hai của x Giúp mình với nhé
K khaiproqn81 26 Tháng sáu 2014 #2 $x-\sqrt{x}=x-\sqrt{x}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{4} = (\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}^2)-\dfrac{1}{4} \ge -\dfrac{1}{4}$ Dấu $"="$ xảy ra khi $x=\dfrac{1}{2}$
$x-\sqrt{x}=x-\sqrt{x}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{4} = (\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}^2)-\dfrac{1}{4} \ge -\dfrac{1}{4}$ Dấu $"="$ xảy ra khi $x=\dfrac{1}{2}$