Số 8

T

thong7enghiaha

fd

1. a)[TEX](x^2+10x+25)+(y^2+2y+1)[/TEX]
[TEX]=(x+5)^2+(y+1)^2[/TEX]
Mấy bài sau cứ nhóm lại tương tự nhé bạn.
Nếu thấy đúng thì nhớ nhấn nút đúng nha.:)
 
D

depvazoi

a)[TEX]x^2+10x+26+y^2+2y[/TEX]
[TEX]=x^2+10x+25+y^2+2y+1[/TEX]
[TEX]=(x+5)^2 + (y+1)^2[/TEX]
b)[TEX]z^2-6z+5-t^2-4t[/TEX]
[TEX]=z^2-6z-9-t^2-4t-4[/TEX]
[TEX]=-(z^2+6z+9+t^2+4t+4)[/TEX]
[TEX]=-[(z+3)^2 + (t+2)^2][/TEX]
[TEX]=-(z+3)^2 - (t+2)^2[/TEX]
c)[TEX]4x^2-12x-y^2+2y+8[/TEX]
[TEX]=(2x)^2 - 12x+9-y^2+2y-1[/TEX]
[TEX]=(2x-3)^2 -(y-1)^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

a) [TEX]x^2+10x+26+y^2+2y[/TEX]
[TEX]= (x^2+2 \cdot 5x+5^2)+(y^2+2y+1^2)[/TEX]
[TEX]=(x+5)^2+(y+1)^2[/TEX]

b) [TEX]z^2-6z+5-t^2-4t[/TEX]
[TEX]=(z^2-2 \cdot 3z+3^2)-(t^2+2 \cdot 2t+2^2)[/TEX]
[TEX]=(z-3)^2+(t+2)^2[/TEX]

c) [TEX]4x^2-12x-y^2+2y+8[/TEX]
[TEX]=[(2x)^2-2 \cdot 2x \cdot 3+3^2]-(y^2-2y+1)[/TEX]
[TEX]=(2x-3)^2-(y-1)^2[/TEX]
 
Top Bottom