[Số 7] Biểu thức có thừa số nguyên tố

V

vinaghost

Last edited by a moderator:
I

iceghost

Câu 1
$\dfrac{2^5 +3.2^8-9.2^5}{32} \\
= \dfrac{2^5(1 +3.2^3-9}{2^4} \\
= 2(1+3.8-9) = 2(1+24-9) = 2.16 = 32$

P/s : giờ tới vinaghost sao -_-
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

Đề:


Câu 3: $\dfrac{8^5.16^3}{4^{13}}-\dfrac{3^{33}.4^{15}}{6^{32}}$

$=\dfrac{2^{15}.2^{12}}{2^{26}}-\dfrac{3^{33}.2^{30}}{2^{32}.3^{32}}$

$=2-3.\dfrac{1}{2}$

$=\dfrac{1}{2}$


Câu 2:

$=\dfrac{3^7.5^6-3^3}{11.3^4}$

$=\dfrac{3^3(3^4.5^6-1)}{11.3^4}$

$=\dfrac{5^2.15^4-1}{33}$

hơ hơ :v

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom