[số 6]

C

chaobanhao

N

ngocbich74

Bài 2:
a, ab+ba=10a+b+10b+a=11a+11bchia hết cho 11
b,ab-ba=10a+b-10b-a=9a-9bchia hết cho 9
c,abba=1000a+100b+10b+a=1001a+110bchia hết cho 11

 
N

ngocbich74

Bài 1
Số đó(a) chia hết cho 2,3,4,5,6\Rightarrowa=ƯC {2,3,4,5,6}={60,120,180...}
Mà a+1 chia hết 11\Rightarrowa=120
 
D

duc_2605

Bài 1:
Muốn tìm được số đó thì ta phải tìm được BCNN (2;3;4;5;6)
= 2^2.3.5 = 60
\Rightarrow BC = 60;120;180;240...
a + 1 chia hết 11 \Rightarrow a thuộc Bội (2;3;4;5;6)
CHỉ có 120 thỏa mãn thôi.

 
Top Bottom