[Số 6] Chia có dư, tìm STN

N

ngocbich74

Ta có 398=xa+38\Rightarrowxa=360
450=ya+18\Rightarrowya=432
Vì a,x,y thuộc Nvà a>38(do 398:a có số dư là 38)\Rightarrowa=ƯC{432;360}={72}
\Rightarrowa=72

 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

Thiếu điều kiện a lớn nhất.
398 chia cho a thì dư 38
\Rightarrow 360 chia hết cho a
450 chia cho a thì dư 18
\Rightarrow 432 chia hết cho a
\Rightarrow a thuộc ƯC =
Ư(2^3 . 3^2) = Ư(72)
 
S

supperdragon9510

Tìm a thuộc N, biết 398 chia cho a thì dư 38, còn 450 chia cho a thì dư 18


$398=ax+38ax=360$
$450=ay+18ay=432$
Vì a,x,y thuộc N
a>38
\Rightarrowa=ƯC{432;360}={72}
Vậy nên a=72 :p:p:p
 
Top Bottom