Toán 11 Số $504$ có bao nhiêu ước nguyên dương

Minhcappou

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười 2019
35
2
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Khuyến

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Số 504 có bao nhiêu ước nguyên dương? Giải thích. ( giải bài này theo tổ hợp, chỉnh hợp hoặc phép cộng , đếm hoặc hoán vị đó ạ).
Phân tích $504$ ra thừa số nguyên tố ta được: $504=2^3.3^2.7$
Số $d$ là ước của $504$ phải có dạng $d=2^m. 3^n.7^p$
Trong đó,
  • [tex]0\leq m\leq 3[/tex] => $m$ có $4$ cách chọn
  • [tex]0\leq n\leq 2[/tex] => $n$ có $3$ cách chọn
  • [tex]0\leq p\leq 1[/tex] => $p$ có $2$ cách chọn
Vậy có $4.3.2=24$ ước tự nhiên của $504$
 
Top Bottom