Toán 11 sinx.cosx - cosx - sinx +m=o

Dran1208

Học sinh
Thành viên
1 Tháng hai 2018
31
11
21
Quảng Ninh
THPT CHL

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Ta có : Pt<=>[tex]2sinxcosx-2(sinx+cosx)+2m=0[/tex]<=>[tex](sinx+cosx)^2-2(sinx+cosx)+2m-1=0<=>(sinx+cosx-1)^2+2m-2=0<=>(\sqrt{2}sin(x+\frac{\pi }{4})-1)^2+2m-2=0[/tex]
Đến đây chắc bạn có thể biện luận được rồi nhỉ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Dran1208

Học sinh
Thành viên
1 Tháng hai 2018
31
11
21
Quảng Ninh
THPT CHL
Câu 1 , ta có : [tex]0\leq (sin(x+\frac{\pi }{4})-1)^2\leq (\sqrt{2}+1)^2[/tex]
Nên ta kẹp 2-2m vào đúng trong khoảng đó là ra thôi em
nếu em không làm theo cách đấy mà em đặt sinx+cosx =t thì có pt : t^2-2t-1=-2m
rồi lập bảng biến thiên
t-[tex]\sqrt{2}[/tex] 1 [tex]\sqrt{2}[/tex]


f(t)


1+2[tex]\sqrt{2}[/tex] -2 1-2[tex]\sqrt{2}[/tex]
[TBODY] [/TBODY]
vậy thì -2 [tex]\leq -2m \leq[/tex] 1+2[tex]\sqrt{2}[/tex] đúng ko ạ ?
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
nếu em không làm theo cách đấy mà em đặt sinx+cosx =t thì có pt : t^2-2t-1=-2m
rồi lập bảng biến thiên
t-[tex]\sqrt{2}[/tex] 1 [tex]\sqrt{2}[/tex]

f(t)

1+2[tex]\sqrt{2}[/tex] -2 1-2[tex]\sqrt{2}[/tex]
[TBODY] [/TBODY]
vậy thì -2 [tex]\leq -2m \leq[/tex] 1+2[tex]\sqrt{2}[/tex] đúng ko ạ ?
LÀm thế cũng được e
 
Top Bottom